SÁNG TẠO, XỨ SỞ DIỆU KÌ HAY TÀN BẠO?"Tôi sinh ra ở Quảng Nam. Học hết cấp 3 thì có ý định vô Kiến Trúc. Quê tôi không có một ý niệm về ngành Thiết Kế Đồ Hoạ tôi đang theo đuổi là gì. Tôi rớt kiến trúc và đi học luật. Học xong 4 năm tôi lại quay trở lại với ngành thiết kế vì tôi nhận ra đó là đam mê của mình."

"Tôi chọn thiết kế vì thấy nó hay hay. Nhà có điều kiện nên tôi sang Úc du học. Sau này đi học mới thấy mình không theo nổi bạn bè, và nhận ra đó không phải là đam mê của mình. Tôi học xong năm nhất thì ngừng hẳn và chuyển sang học kinh tế."

"Tôi đang đi học thiết kế và được nhận vào thực tập ở một công ty. Làm được 2 tháng thì tôi nghỉ vì tôi không chịu được áp lực ở môi trường làm việc với khách hàng. Tôi chỉ cảm thấy vui khi được làm những gì mình thích và theo ý của mình."

"Bố mẹ muốn tôi học Luật, còn tôi muốn đi theo lĩnh vực thiết kế. Bố mẹ bảo nếu học Luật bố mẹ lo còn thiết kế thì tôi tự lo tiền học."

"Mẹ tôi không muốn tôi học thiết kế vì chẳng thấy tương lai. Mẹ bảo ngành đó khó, không phù hợp với con gái."

"Tôi vừa tốt nghiệp, xin vào thực tập ở một công ty thiết kế. Lúc phỏng vấn các anh chị bảo những gì tôi học ở trường sẽ không giống như lúc đi làm. Tôi sẽ không thường xuyên được làm theo ý của mình mà là khách hàng."

Đây là câu chuyện của rất nhiều cái tôi, đã và đang theo đuổi ngành Thiết Kế Sáng Tạo. Từ lâu, ngành Thiết Kế Sáng Tạo ở Việt Nam vẫn chưa thoát khỏi những suy nghĩ cũ kỹ. Các bạn học sinh, sinh viên có ý định theo đuổi lĩnh vực này gặp nhiều khó khăn trong việc xác định phương hướng cũng như không biết liệu Thiết Kế Sáng Tạo có phù hợp với bản thân hay không. Các bạn cần được tư vấn định hướng đúng đắn về thế giới sáng tạo, những ngã rẽ và tương lai của mình sẽ ở đâu trong lĩnh vực này. Trên hết là xác định liệu các bạn có phù hợp hay không.

Đó là lý do cuốn sách "Em muốn học Thiết Kế nhưng mẹ không cho" ra đời.

EM MUỐN HỌC THIẾT KẾ NHƯNG MẸ KHÔNG CHO


Thiết kế thực chất là gì? Và nhà thiết kế, thực sự làm gì?


Cuốn sách đươc viết và biên soạn bởi Red Cat Academy sẽ cho bạn một cái nhìn chân thực nhất về Thiết kế và cách thức để trở thành một nhà thiết kế tại Việt Nam. Không phải những định nghĩa hay lý thuyết dài dòng, không phải những giáo điều hay lời khuyên sáo rỗng. Cuốn sách đi sâu vào những vấn đề không chỉ dân ngoại đạo mà rất nhiều nhà thiết kế trẻ vẫn chưa nhìn ra. Và tất nhiên sẽ gồm cả những ví dụ, những lời khuyên bổ ích từ các nhà thiết kế kinh nghiệm để bạn xác định hướng đi đúng và hiệu quả nhất trên con đường trở thành một nhà thiết kế tài năng. Cuốn sách sẽ định hướng lại những suy nghĩ của bạn về ngành Thiết kế Sáng tạo và giải đáp mọi thắc mắc bạn đã có, đang có và chưa biết mình sẽ có về Thiết kế, cụ thể:

  • Bạn có phù hợp với ngành Thiết kế?
  • Công việc cụ thể của bạn trong ngành?
  • Làm cách nào để vào ngành?
  • Bạn phải học gì và học như thế nào để thành công?

Giá tiền: 185.000đ/cuốn

Sách dày 220 trang, in màu toàn bộ.

Sách đã xuất bản


CUỐN SÁCH NÀY DÀNH CHO AI?


Học sinh cấp 2 và 3: Là những bạn đang phân vân chọn lựa các ngành nghề Sáng Tạo, hoặc đang muốn đi theo lĩnh vực Thiết Kế Sáng Tạo nhưng mơ hồ, chưa biết rõ lĩnh vực Thiết Kế Sáng Tạo là như thế nào, có những ngã rẻ nào, liệu bạn có phù hợp hay không và quan trọng nhất là nhìn ra được bức tranh lớn về con đường sáng tạo bạn sẽ đi. 

Sinh viên trường thiết kế: Có những kiến thức mà trường thiết kế sẽ không dạy bạn. Để rồi sau khi học xong bạn nhận ra "đời không như là mơ". Môi trường sáng tạo thực sự là như thế nào và bạn sẽ là ai sau khi bước ra khỏi ghế nhà trường. Cuốn sách sẽ chuẩn bị cho các bạn những tư tưởng và công cụ để bạn có thể tư duy định hướng và tiến xa hơn trên con đường Thiết Kế Sáng Tạo. 

Sinh viên trái ngành: Bạn chợt nhận ra sau bao năm theo đuổi điều mình không thích thì Thiết Kế Sáng Tạo mới là hướng đi đúng đắn. Nghĩ lại đi, vì chúng tôi không muốn bạn lại tiếp tục mắc sai lầm. Thiết Kế Sáng Tạo có vô số ngành nghề và biết đâu bạn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn với mình. 

Phụ huynh: Các bậc phụ huynh sẽ hình dung rõ hơn về các ngành nghề Thiết Kế Sáng Tạo, tương lai của ngảnh cũng như thay đổi những quan điểm cũ. 

Trường học Thiết Kế: Đã đến lúc các trường học cần phải cập nhật và xây dựng tư duy định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho các sinh viên học tại trường. 


MỘT CUỐN SÁCH RẤT THỰC TẾ VỀ NGÀNH SÁNG TẠOCuốn sách lồng ghép những chia sẻ thật nhất và lời khuyên thiết thực nhất từ những nhân vật lừng lẫy và giàu kinh nghiệm trong ngành bao gồm các lĩnh vực quảng cáo, minh hoạ, Animation, truyện tranh, UI/UX, thương hiệu, nội dung... Từ những tên tuổi nước ngoài như ông Chris Do - CEO Blind với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành Design, anh Nguyễn Tiến Huy - CEO Digipencil MVV, anh Jimmi Tuấn, chị Nguyễn Hữu Minh Thy - chuyên gia thương hiệu cho đến anh Sith, chị Mèo Mun Đen, những tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực minh hoạ truyện tranh, hay anh Hoàng Nguyễn - một tên tuổi không thể nhắc đến trong lĩnh vực UI/UX. Đó không phải những lời ngon ngọt để chiêu dụ bạn, không phải những lời khắc nghiệt để nhụt chí bạn, cũng không phải những lời đồn thổi hay quy chụp của đa số về thế giới Thiết kế - Sáng tạo. Chỉ đơn giản, chúng tôi muốn bạn hiểu những gì chúng tôi và những con người khác trong thế giới sáng tạo đã và đang làm, và bạn sẽ là một phần trong thế giới đó cùng chúng tôi. Hãy đón xem các nhân vật đó là những ai và họ sẽ chia sẻ gì nhé!LÀM SAO ĐỂ CÓ ĐƯỢC CUỐN CẨM NANG NÀY? Mua sách trực tiếp tại Red Cat Motion

- Sài Gòn: Red Cat Motion, Lầu 10, 137 Lê Quang Định, P.14, Q. Bình Thạnh

- Hà Nội: Freaky Motion, Lầu 4, 123 Nguyễn Khoái, Phường Thanh Lương, Q. Hai Bà Trưng


 Mua sách Online và có người giao tới


 Mọi thắc mắc về sách vui lòng liên hệ

Email: book@redcatacademy.com

Hotline: 094.875.4457 (Ms. Ngân)

Facebook.com/redcatacademy